PHỤC HỒI ẮC QUY XE Ô TÔ BẰNG CÔNG NGHỆ MỚI


Vai trò của ắc quy ô tô

Phục hồi ắc quy – Ắc quy là một trong những thiết bị quan trọng nhất trên xe ô tô.

Nó đảm nhiệm vai trò tích trữ điện năng, cung cấp năng lượng cho các thiết bị tiêu thụ điện (phụ tải) như máy khởi động, kích thích máy phát xoay chiều. Ắc quy sẽ cung cấp điện năng cho các phụ tải khi máy phát điện chưa làm việc hoặc vòng tua máy chưa đạt tốc độ quy định. Ngoài ra, nó còn có vai trò cung cấp điện năng trong trường hợp phụ tải sử dụng dòng vượt quá dòng định mức của máy phát.

Đối với một số loại ô tô hiện đại, nó là một nguồn bắt buộc dùng để tạo cao áp đánh lửa, thắng điện EABS, điều khiển, radar vận hành, định vị GPS và cấp nguồn cho các bộ phận thông minh.

Hạn chế của ắc quy ô tô

Đa số ắc quy sử dụng trên ôtô là ắc quy chì. Chúng được chia thành các loại như ắc quy hở (ắc quy nước) và ắc quy kín (hay còn gọi ắc quy khô). Ắc quy có bản cực càng dày thì tuổi thọ của nó càng cao.

So với ắc quy xe nâng điện ắc quy chì axít có tuổi thọ thấp hơn nhiều. Vì ắc quy khởi động ô tô có cần rất nhiều các bản cực mỏng để cung cấp càng nhiều năng lượng càng tốt trong một kích thích nhỏ gọn. Cũng vì thế mà bình ắc quy thường mắc nhiều lỗi kỹ thuật, hao mòn, hỏng hóc và gây tốn kém kinh phí.

Ngoài ra, còn do các nguyên nhân rung, lắc, nóng, lạnh và sunfat hóa bản cực nên chỉ có vài loại ắc quy ô tô có thể sử dụng được 6 năm trong điều kiện hoạt động bình thường.

Việc phục hồi bảo dưỡng cho ắc quy ô tô cũng không đơn giản nhất là đối với các loại ắc quy đã có “thâm niên” sử dụng

Ắc quy chì khi bị thải loại do kết tủa sulfat chì bên trong bản cực lại gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường và tác động tiêu cực tới sức khỏe con người. Tại Việt Nam hiện có hơn 20 hãng xe lớn nhỏ với mức cung từ 80.000 đến 120.000 chiếc mỗi năm. Nhu cầu thay mới, phục hồi bảo dưỡng cũng như thải loại ắc quy xe ô tô là rất lớn.

Bên cạnh đó, giá thành của ắc quy acit chì cũng ngày càng tăng cao do ảnh hưởng bởi giá chì và nhu cầu của các thị trường tiêu thụ lớn trên thế giới. Điều này làm cho việc mua mới hệ thống ắc quy gây không ít tốn kém.

Việc sử dụng, duy tu và phục hồi ắc quy sao cho lâu dài, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vừa bảo vệ môi trường vì thế đang nên vô cùng bức thiết.

PHỤC HỒI ẮC QUY BẰNG CÔNG NGHỆ

π POWERBATT THẦN TỐC

Thông qua sản phẩm Green PowerBatt Plus, công ty Cổ phần TT & CNTT Thần Tốc đã thử nghiệm và thực hiện thành công “Công nghệ phục hồi Ắc quy πPowerBatt” để đem đến cho người dùng một giải pháp tổng thể, chu toàn về năng lượng và hiệu quả, tiết kiệm cho chi phí đầu tư.

phục hồi ắc quy xe nâng điện

Công nghệ này đã được chứng minh trên thực tiễn tại các nước công nghiệp tiên tiến như Canada, Argentina, Autralia, Nga, Trung Quốc và một số nước lớn ở Đông, Tây Âu từ trên 20 năm nay.

Nền tảng của πPowerBatt là sử dụng công nghệ kết hợp giữa thiết bị điện tử tiên tiến với hóa chất phục hồi thân thiện.

Green PowerBatt Plus chứa thành phần hóa chất thân thiện môi trường, không gây hại cho người sử dụng, giúp giảm cường độ sản xuất và năng lượng tiêu thụ, giảm rác thải và sự phát xạ nhiệt.

Các kết quả nghiên cứu độc lập cho thấy phương pháp nạp điện xung động vẫn có tác dụng nhưng không hiệu quả bằng phục hồi bằng πPowerBatt.

Đối với các ắc quy bị yếu dung lượng

  • Tăng cường tuổi thọ và tái tạo lại dung lượng lưu trữ cho bình.

Quá trình phục hồi thông thường mất khoảng 3 ngày và hoàn toàn tự động.

πPowerBatt giúp giảm sự khác biệt về dung lượng giữa ắc quy cũ và mới khi thay đổi các ắc quy bị hư hỏng.

  • Ngăn ngừa sự tổn thất dung lượng

Thành phần dung dịch điện phân trong công nghệ πPowerBattgiúp ngăn ngừa sự kết tủa chì sunfat.

Việc phục hồi không gây tổn hại cho bình.

Các bản điện cực được phục hồi không những làm gia tăng dung lượng bình mà còn phục hồi lại dung lượng ban đầu của bình.

Đối với các ắc quy đoản mạch có số lượng hạt hoạt động bị mịn giữa các điện cực đều có thể phục hồi được.

phục hồi ắc quy xe nâng điện

Các ắc quy được phục hồi có dung lượng đạt tới 120% dung lượng danh định của bình.

Thời gian phóng tối đa với dòng điện cao ở nhiệt độ tới hạn -18o C tăng lên rõ rệt.

Đối với các ắc quy đã chết, thường là các ắc quy không nạp được nữa, Green Power Batt Plus đều phục hồi lại trong hầu hết các trường hợp.

Về mặt chi phí, công nghệ πPowerBat giúp:

–   Chu kỳ nạp ít, thời gian nạp ngắn, giảm tiêu thụ điện

–   Giảm lần chết bình.

–   Kéo dài tuổi thọ đặc trưng của bình từ 5 năm lên hơn 50% nữa. Việc mua một bình ắc quy mới là chuyện vài năm sau nữa.

Viện giám định và kỹ thuật quân đội Slovakei đã tiến hành kiểm tra 10 ắc quy được phục hồi khác nhau trong khoản thời gian từ tháng 11 năm 2003 đến tháng 4 năm 2004. Các ắc quy được phục hồi đều đạt 89 – 124% dung lượng danh định của bình. Đối với các ắc quy không nạp được hòan tòan hoặc một phần, sau khi được phục hồi đã đạt từ 94,1 – 115,8% dung lượng danh định của bình. Trong thời gian thử nghiệm kéo dài 5 tháng, các ắc quy được phục hồi đều không có hao hụt về dung lượng.

Với kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án lớn từ ắc quy viễn thông, ắc quy xe ô tô, ắc quy xe đạp điện… của các hãng ắc quy hàng đầu thế giới như Narada, Haze, Fiam, Phoenix, Vitalize, Yusaka, Hagen… trong thời gian gần đây, chúng tôi tin tưởngCông nghệ phục hồi πPowerBatt cho ắc quy nâng điện sẽ hoàn toàn đáp ứng và làm thỏa mãn mọi nhu cầu của quý vị.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, khảo sát, lập phương án cho Quý công ty triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Dịch vụ này bao gồm

 

• Phục hồi các ắc quy đã chết hẳn

• Giám sát và bảo dưỡng, duy tu ắc quy.

• Cung cấp dịch vụ ngăn ngừa ắc quy lão hóa.

• Công ty chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng công nghệ Phục hồi ắc quy bị thải loại do kết tủa sulfat, kéo dài tuổi thọ ắc quy, làm mới ắc quy cũ, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và bảo trì ắc quy, thực hiện các bước chuẩn đoán để phát hiện nguyên nhân sự cố hỏng hóc của các loại ắc quy sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ phục hồi ắc quy của Thần Tốc chuyên nghiệp, tự động và bán tự động linh động với giá thành tốt nhất , tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp

Với phương châm “Bảo đảm năng lượng Việt Nam”, chúng tôi mong muốn được hợp tác với Quý công ty thông qua việc phục hồi các sản phẩm ắc quy mà Quý công ty đã và đang sử dụng.

Thần Tốc

Advertisements

Posted on Tháng Mười 25, 2012, in Uncategorized. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: