Nhật Bản diễn tập ứng phó với sự cố điện hạt nhân


Chính quyền tỉnh Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản vừa tiến hành diễn tập khẩn cấp với tình huống xảy ra sự cố hạt nhân. Trong đó, 1.800 người dân đã được sơ tán khỏi khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Tomari. Đây là cuộc diễn tập lớn nhất ở Nhật Bản về số người tham gia.

Khoảng 7.000 người, trong đó có những người lánh nạn trong nhà, đã tham gia cuộc diễn tập lớn, cảnh sát, lực lượng tuần duyên và lực lượng phòng vệ đã giúp sơ tán cư dân sống ở 13 thị trấn, làng mạc nằm trong bán kính 30km tính từ nhà máy điện hạt nhân Tomari.

Cuộc diễn tập dựa trên giả định rằng, tất cả 3 lò phản ứng tại nhà máy điện mất chức năng làm mát do động đất, gây ra khả năng rò rỉ phóng xạ. Dân chúng đã sơ tán khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Chính quyền Hokkaido đã từng tiến hành các cuộc diễn tập với 4 cộng đồng dân cư quanh nhà máy điện hạt nhân Tomari. ở lần diễn tập này, họ đã mở rộng khu vực cần sơ tán tới 13 thị trấn và làng mạc, theo kế hoạch của Cơ quan pháp quy hạt nhân mở rộng các khu vực cần thực hiện các biện pháp ngăn chặn thảm họa trong phạm vi bán kính 30 km từ nhà máy điện hạt nhân.

TTXVN

Advertisements

Posted on Tháng Mười 25, 2012, in Uncategorized. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: