Không khí hóa lỏng thay thế ắc quy sạc xe điện


Phục hồi ắc quy – Peter Dearman, một nhà nghiên cứu ở Hertfordshire đã phát minh một hệ thống dự trữ năng lượng có thể làm lạnh và hóa lỏng không khí để có thể thay thế ắc quy sạc trong xe điện. Không khí lỏng sau đó được dự trữ trong bình chân không để duy trì trạng thái lỏng cho tới khi cần sử dụng.

Không khí phải được trữ lạnh trong các bình đặc biệt bởi nó sẽ dễ dàng nóng lên và bay hơi ở nhiệt độ phòng, từ đó làm cho áp suất trong bình chứa tăng lên.

Khi cần năng lượng, ví dụ để hỗ trợ cho các trang trại gió, không khí lỏng được làm nóng và thoát khỏi bình chân không nhờ quá trình bay hơi. Nó bay hơi rất nhanh và tạo ra áp lực lớn có thể chạy động cơ tua-bin, tạo ra dòng điện.

Năng lượng khí lỏng sẽ thay thế ắc quy xe điện

Những lợi ích tiềm năng của hệ thống dự trữ năng lượng không khí lỏng

Hệ thống này có thể sử dụng trong vòng 20 năm, nhiều gấp hai lần so với công nghệ pin / ắc quy thông thường.

Hệ thống này có thể có hiệu suất rất cao – không khí lỏng có thể được làm nóng sử dụng nhiệt dư thừa tỏa ra từ các máy phát điện, hay thâm chí là từ các tụ điện của chính thiết bị làm lạnh không khí. Các kỹ sư cho biết hiệu suất của thiết bị này có thể lên tới 70%.

Nếu được cung cấp đủ nhiệt, thiêt bị này có thể xả năng lượng rất nhanh, và cũng có thể làm chậm lại dễ dàng bằng cách giảm lượng nhiệt cung cấp mà không cần những thiết bị điện tử đắt tiền.

Dòng điện tạo ra bởi các trang trại gió khi không sử dụng hết có thể dùng cho hệ thống dự trữ, làm lạnh và dự trữ không khí. Sau đó, khi nhu cầu năng lượng tăng lên vào lúc cao điểm mà tốc độ gió lại quá chậm, hệ thống này sẽ đưa không khí thoát khỏi bình chứa thông qua một tua-bin, tạo ra điện và đáp ứng nhu cầu năng lượng.

Theo VNEEP

Advertisements

Posted on Tháng Mười 22, 2012, in Uncategorized and tagged , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: