Trung Quốc tăng cường an toàn hạt nhân và phóng xạ


 

Theo Tân Hoa xã, Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc đã đề ra các mục tiêu về an toàn hạt nhân và kiểm soát nhiễm phóng xạ trong 8 năm tới. Theo đó, Trung Quốc xác định, mục tiêu nâng cấp an toàn cho các cơ sở hạt nhân và các thiết bị sử dụng công nghệ hạt nhân lên mức cao hơn vào năm 2015.


Mô hình nhà máy điện hạt nhân Tần Sơn 2 đặt tại tỉnh Giang Tô sử dụng lò phản ứng nước áp lực công suất 600MW do Trung Quốc tự chế tạo dựa trên công nghệ Nhật và Pháp 

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc cũng đã thông qua một chương trình về an toàn hạt nhân cũng như phòng chống và điều trị nhiễm phóng xạ cho Kế hoạch 5 năm lần thứ 12, giai đoạn 2011-2015 và tầm nhìn đến năm 2020.

Theo thông cáo báo chí đăng tải trên trang web của Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc, nước này xác định mục tiêu nâng cấp an toàn cho các cơ sở hạt nhân và các thiết bị sử dụng công nghệ hạt nhân của nước này lên mức cao hơn vào năm 2015.

Thông cáo báo chí nêu rõ, đến năm 2020, điều kiện an toàn của điện hạt nhân của Trung Quốc sẽ đạt mức hàng đầu thế giới, mức độ kiểm soát nhiễm phóng xạ và an toàn hạt nhân của nước này cũng sẽ được nâng cao một cách toàn diện.

TTXVN

Advertisements

Posted on Tháng Mười 18, 2012, in Uncategorized and tagged , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: