Sản phẩm pin, ắc quy còn nghèo nàn


 


Dây chuyền sản xuất ắc quy tại công ty CP Ắc quy Tia Sáng (Hải Phòng)

9 tháng đầu năm, so với các nhóm ngành sản xuất của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) thì nhóm sản phẩm ắc quy gặp khó khăn nhất và có kết quả thấp nhất.

CôngThương – Trong quý III/2012, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế ước đạt 456 tỷ đồng, bằng 97,7% so với cùng kỳ năm 2011; doanh thu ước đạt 499 tỷ đồng, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm 2011. Chín tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp tính theo giá thực tế ước đạt 1.210 tỷ đồng, giảm 26,3%; doanh thu ước đạt 1.422 tỷ đồng, giảm 17,7% so với cùng kỳ năm 2011. Tuy nhiên, kết quả này đã khá hơn so với 6 tháng đầu năm 2012 với các chỉ tiêu tương ứng giảm so với cùng kỳ là: giá trị sản xuất công nghiệp giảm tới 35,5% và doanh thu giảm 24,4%.

Thực tế những năm gần đây, ngành pin ắc quy gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm mà nguyên nhân chính được cho là sản phẩm còn nghèo nàn. Theo Tiến sĩ Phùng Hà- Cục trưởng Cục Hóa chất thì ngành này cần đa dạng hóa các sản phẩm, bắt kịp nhu cầu mới có thể tìm được đầu ra tốt hơn. Cụ thể, trong ngành chế tạo pin, ngoài các loại pin thông thường, các đơn vị có thể tìm hướng chế tạo pin cao cấp hơn như pin cho điện thoại di động, máy tính…

baocongthuong

Advertisements

Posted on Tháng Mười 16, 2012, in Uncategorized and tagged , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: