Công nghệ phục hồi bằng πPowerBatt


Ắc quy – nhu cầu và thực trạng

Một nguồn điện tốt sẽ đảm bảo khả năng làm việc tin cậy, kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị điện cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.
Ắc quy là hệ thống lưu trữ điện năng hiệu quả được lựa chọn và ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ công cụ điện, thiết bị điện tử cho đến các ngành công nghiệp năng lượng.
Battery - Accu
Thị trường ắc quy thứ cấp được chia ra thành ắc quy SLI và ắc quy chu kỳ sâu hay dự trữ.  Ắc quy SLI được sử dụng để khởi động xe, ánh sáng hay các loại phương tiện cơ giới nói chung. Ắc quy chu kỳ sâu là dạng lưu trữ năng lượng cho hệ thống điện khẩn cấp, hệ thống máy phát điện khẩn liên tục; cho các phương tiện như xe nâng, xe chơi golf; cho nguồn dự phòng UPS; các động cơ chạy xăng, dầu diesel.
Ắc quy chì thường được sử dụng trong công nghiệp xe hơi và các ứng dụng cung cấp nguồn dự phòng do tính kinh tế cao.
Tuy nhiên, ắc quy chì khi bị thải loại do kết tủa sulfat chì bên trong bản cực lại gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường và tác động tiêu cực tới sức khỏe con người.
Trong bình ắc quy, chì là thành phần chiếm 70% trọng lượng. Kim loại này đặc biệt độc hại đối với não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch của con người. Hợp chất chì có thể hấp thụ qua đường ăn uống và hít thở. Nhiễm độc chì sẽ gây hại đến các chức năng của trí óc, thận, gây vô sinh, sẩy thai và tăng huyết áp. Đặc biệt, chì là mối nguy hại với trẻ em, có thể làm giảm chỉ số thông minh (IQ) của trẻ.
Thị trường xe ô tô phát triển nhanh
Trong nhiều năm trở lại đây, nguồn chất thải nguy hại từ ắc quy chì liên tục tăng lên do sự phát triển của khoa học công nghệ, sự gia tăng số lượng ôtô, xe máy cũng như nhu cầu sử dụng các thiết bị chiếu sáng và lưu kho công nghiệp.
Theo báo cáo của Tổ chức Tài chính quốc tế IFC (thuộc Ngân hàng Thế giới), năm 2010 Việt Nam có khoảng 40.000 tấn ắcquy chì được thải bỏ và dự báo đến năm 2015, con số này sẽ lên gần 70.000 tấn.
Bên cạnh đó, giá thành của ắc quy acit chì ngày càng tăng cao do ảnh hưởng bởi giá chì và nhu cầu của các thị trường tiêu thụ lớn trên thế giới. Điều này làm cho việc mua mới hệ thống ắc quy cũng gây không ít tốn kém.
Việc sử dụng, duy tu và phục hồi ắc quy sao cho lâu dài, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vừa bảo vệ môi trường vì thế đang nên vô cùng bức thiết.
Công nghệ phục hồi ắc quy
Vấn đề nan giải nhất đối với ắc quy chì là sự kết tủa của chì oxit. Nó làm cho thời gian tái nạp kéo dài, năng suất bình giảm, tầng số bình chết cao, thời gian chết bình dài và tuổi thọ ngắn.
Vì thế, nhiệm vụ cơ bản của công nghệ phục hồi là phải
–    Loại bỏ các kết tủa chì sunfat cứng đầu ở bề mặt các bản cực.
–   Chuyển đổi các hạt cơ bản dẫn điện từ chất điện phân và các tích tụ thành các hạt cơ bản không dẫn điện.
–   Tăng cường hoạt tính của các bản cực, thông qua đó gia tăng cường độ của quá trình điện hóa.
–   Giúp ổn định cấu trúc bản cực dương và làm phẳng bề mặt các bản cực.
–   Tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động
Dịch vụ bảo đảm năng lượng πPowerBatt
Thông qua sản phẩm Green PowerBatt Plus, công ty Cổ phần TT & CNTT Thần Tốc đã thử nghiệm và thực hiện thành công “Công nghệ phục hồi Ắc quy πPowerBatt” để đem đến cho người dùng một giải pháp tổng thể, chu toàn về năng lượng và hiệu quả, tiết kiệm cho chi phí đầu tư.
Bản cực trước và sau khi loại bỏ kết tủa chì sunfat
Công nghệ này đã được chứng minh trên thực tiễn tại các nước công nghiệp tiên tiến như Canada, Argentina, Autralia, Nga, Trung Quốc và một số nước lớn ở Đông, Tây Âu từ trên 20 năm nay.
Nền tảng của πPowerBatt là sử dụng công nghệ kết hợp giữa thiết bị điện tử tiên tiến với hóa chất phục hồi thân thiện.
Green PowerBatt Plus chứa thành phần hóa chất thân thiện môi trường, không gây hại cho người sử dụng, giúp giảm cường độ sản xuất và năng lượng tiêu thụ, giảm rác thải và sự phát xạ nhiệt.
Các kết quả nghiên cứu độc lập cho thấy phương pháp nạp điện xung động vẫn có tác dụng nhưng không hiệu quả bằng phục hồi bằng πPowerBatt.
Đối với các ắc quy bị yếu dung lượng
  • Tăng cường tuổi thọ và tái tạo lại dung lượng lưu trữ cho bình.
Quá trình phục hồi thông thường mất khoảng 3 ngày và hoàn toàn tự động.
πPowerBatt giúp giảm sự khác biệt về dung lượng giữa ắc quy cũ và mới khi thay đổi các ắc quy bị hư hỏng.
πPowerBatt phục hồi dung lượng ban đầu cho bình ắc quy 125Ah
Biên bản đo đạc quá trình nạp ở dòng điện một chiều cường độ 25A.
Tăng năng suất bình từ 3h17 lên 4h49, đồng thời tăng dung lượng từ 81,7Ah lên 119,9Ah.
  • Ngăn ngừa sự tổn thất dung lượng
Thành phần dung dịch điện phân trong công nghệ πPowerBatt giúp ngăn ngừa sự kết tủa chì sunfat.
Việc phục hồi không gây tổn hại cho bình.
Các bản điện cực được phục hồi không những làm gia tăng dung lượng bình mà còn phục hồi lại dung lượng ban đầu của bình.
Đối với các ắc quy đoản mạch có số lượng hạt hoạt động bị mịn giữa các điện cực đều có thể phục hồi được.
Đặc tính của Green PowerBatt
Các ắc quy được phục hồi có dung lượng đạt tới 120% dung lượng danh định của bình.
Thời gian phóng tối đa với dòng điện cao ở nhiệt độ tới hạn -18o C tăng lên rõ rệt.
Không làm sụp đổ điện thế ắc quy khi giảm áp tới hạn xuống mức 175V.
Đối với các ắc quy đã chết, thường là các ắc quy không nạp được nữa, Green Power Batt Plus đều phục hồi lại trong hầu hết các trường hợp.
Về mặt chi phí, công nghệπPowerBat giúp:
–   Chu kỳ nạp ít, thời gian nạp ngắn, giảm tiêu thụ điện
–   Giảm lần chết bình.
–   Kéo dài tuổi thọ đặc trưng của bình từ 5 năm lên hơn 50% nữa. Việc mua một bình ắc quy mới là chuyện vài năm sau nữa.
Viện giám định và kỹ thuật quân đội Slovakei đã tiến hành kiểm tra 10 ắc quy được phục hồi khác nhau trong khoản thời gian từ tháng 11 năm 2003 đến tháng 4 năm 2004. Các ắc quy được phục hồi đều đạt 89 – 124% dung lượng danh định của bình. Đối với các ắc quy không nạp được hòan tòan hoặc một phần, sau khi được phục hồi đã đạt từ 94,1 – 115,8% dung lượng danh định của bình. Trong thời gian thử nghiệm kéo dài 5 tháng, các ắc quy được phục hồi đều không có hao hụt về dung lượng.
Với kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án lớn cho các Tập đoàn viễn thông trong nước như MobiFone, Vinaphone, EVN Telecom… và các hãng ắc quy hàng đầu thế giới như Narada, Haze, Fiam, Phoenix, Vitalize, Yusaka, Hagen… trong thời gian gần đây, chúng tôi tin tưởng Công nghệ phục hồi Ắc quy πPowerBatt sẽ hoàn toàn đáp ứng và làm thỏa mãn mọi nhu cầu của quý vị.
Kết quả trước và sau khi phục hồi bằng công nghệ πPowerBatt
Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, khảo sát, lập phương án cho Quý công ty triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả với chi phí thấp nhất.
Dịch vụ này bao gồm
• Phục hồi các ắc quy đã chết hẳn (của ô tô, xe tải hay xe nâng, hệ thống UPS..)
• Giám sát và bảo dưỡng, duy tu ắc quy.
• Cung cấp dịch vụ ngăn ngừa ắc quy lão hóa.
• Công ty chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng công nghệ Phục hồi ắc quy bị thải loại do kết tủa sulfat, kéo dài tuổi thọ ắc quy, làm mới ắc quy cũ, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và bảo trì ắc quy, thực hiện các bước chuẩn đoán để phát hiện nguyên nhân sự cố hỏng hóc của các loại ắc quy sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.
Công nghệ phục hồi ắc quy của Thần Tốc chuyên nghiệp, tự động và bán tự động linh động với giá thành tốt nhất , tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp
Với phương châm “Bảo đảm năng lượng Việt Nam”, chúng tôi mong muốn được hợp tác với Quý công ty thông qua việc phục hồi các sản phẩm ắc quy mà Quý công ty đã và đang sử dụng.
Advertisements

Posted on Tháng Mười 1, 2012, in Uncategorized and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: